10 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ศูนย์กลางความเป็นธรรมชาติ

665
10 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

สถานที่เที่ยงเชียงใหม่ มีกิจกรรมมากมายหลายรูปแบบให้ทำไม่ว่าจะเป็น ปีนเขา วัดวาอาราม ทุ่งหญ้าแห้ง หรือแม้แต่ร้านกาแฟสุดชิค ก็มีให้เลือกมากมาย แต่ในวันนี้ เราจะมี 10 สถานที่เที่ยวของเชียงใหม่ ที่แบบว่า ถ้าใครมาแล้วไม่ไป นี่ถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่นะคะ เราไปดูกันเลยว่า สถานที่เที่ยวนั้น จะมีที่ไหนกันบ้าง

กิ่วแม่ปาน

สถานที่ท่องเที่ยวเที่ยวเชียงใหม่ กิ่วแม่ปาน

แค่ที่แรกก็ต้องร้อง ว้าว !! กันแล้ว กับ กิ่วแม่ปาน โดยเราสามารถเดินเท้า ในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ กิ่วแม่ปานเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร ระหว่างทางนั้นก็มีทั้ง ทะเลหมอก ภูเขา ท้องฟ้า ป่าใหญ่ ที่ยังมีความเป็นธรรรมชาติ เอามากๆ รับรองว่าถ้าใครได้มาสัมผัสความหนาวที่ จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ในช่วง มิถุนายน – ตุลาคม นั้นจะปิดเพื่อให้ธรรมชาติได้รับการฟื้นฟู อย่างเต็มที่
สถานที่ตั้ง อยู่ในตำบล ทางหลวงหมายเลข 1009 อยู่ใกล้กับกิโลเมตรที่ 43 ถนนสายจอมทอง บนยอดดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ใกล้กับพระมหาธาตุนเภเมทนีดล และใกล้กับพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ อำเภอช่างเคิ่ง เขตแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน 08:30 – 16:30

ม่อนแจ่ม

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม สำหรับที่นี้ ไม่มีคำว่าผิดหวัง ด้วยความงามของดอกไม้ที่บานสะพรั่งทั่วเนินเขาตลอดทั้งปี ทำให้กลายเป็นสถานที่ฮิตตลอด ผู้คนหลั่งไหลมาไม่เคยขาดสาย ยิ่งถ้าใครมาในช่วงหน้าหนาว ถือได้ว่า ได้รูปสวยๆกลับบ้าน ไปอวดเพื่อน เช็คอิน แบบเพื่อนอิจฉาแน่ๆ
สถานที่ตั้ง อยู่ในตำบล แม่แรม ใกล้กับหมู่บ้านชาวม้ง อำเภอ แม่ริม
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน 00:00 – 23:59

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

แลนด์มาร์กจุดสำคัญ ที่ใครไม่ไปถือว่ามาไม่ถือเชียงใหม่แน่ๆ นั้นคือ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เป็นวัดที่มีความสำคัญกับจังหวัดเชียงใหม่มาก โดยวัดจะมีศิลปะแบบล้านนา ที่นี่ถือเป็นสถานที่คนให้ความสำคัญกราบไหว้บูชา และคอยมาเติมแต้มบุญแบบไม่ขาดสาย ตลอดปีเลยที่เดียว สำหรับคนที่เกิดปีมะแมที่นี้ถือเป็นพระธาตุประจำปีเกิดเลย
สถานที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 1004 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมือง 14 กิดลเมตร
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน 06:00 – 18:00

ถนนคนเดินท่าแพ

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ถนนคนเดินท่าแพ

ที่นี้ถือเป็น ไฮไลท์เด็ดของเชียงใหม่เลย ยามค่ำคืนนี่เป็น เหมาะกับคนที่ชอบเดินตลาด หาซื้อของฝากให้เพื่อน โดยเฉพาะสินค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นของพื้นเมือง ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือ สินค้าต่างๆ แถมยังมีงาน Handmade เก๋ๆไม่ซ้ำใครด้วยน่ะ ระยะทางนี่เดินช็อป เดินชิม เดินกันจนอิ่มกันไปเลย
สถานที่ตั้ง ตำบล ศรีภูมิ อำเภอเชียงใหม่ โดยเริ่มจากประตูท่าแพ ไปจนถึงวัดพระสิงห์
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ วันอาทิตย์ 17.00 – 22.00 น.

อุทยานดอยผ้าห่ม

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ อุทยานดอยผ้าห่ม

เรียกได้ว่าใครที่ชอบเดินทาง หรือเดินเขาแนะนำที่นี้ไม่ผิดหวังแน่นอนรับรองว่าขึ้นไปถึง ก็จะรู้สึกหายเหนื่อยเลย ด้วยความสูงที่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ การชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ที่นี้คือ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติจริงๆ นอกจากพระอาทิตย์ในตอนเช้าแล้วก็ยังมีทะเลหมอกที่ไกลสุดลุกหูลูกตาไปเลย
สถานที่ตั้ง อยู่ที่ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอฝาง เชียงใหม่
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน 08:00 – 16:30

ดอยอ่างข่าง

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ดอยอ่างข่าง

อากาศหนาว กับไม้เมืองหนาวก็ต้องเป็นของคู่กัน ดอยอ่างข่างนั้น ขึ้นชื่อทั้ง ดอกพญาเสือโคร่ง พืชผักเมืองหนาว ไร่ชา ไร่สตอเบอรี่ ทะเลหมอก โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบดอกซากุระเมืองไทยหรือดอกพญาเสือโคร่งนั้น รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ถือว่าดอยอ่างข่างตอบโจทย์ของเพื่อนได้อย่างลงตัวเลยแหละ
สถานที่ตั้ง อยู่ในหมู่บ้านคุ้ม หมู่ที่ 5 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน

แม่กำปอง

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ แม่กำปอง

ชุมชน Slow Life ที่โอบกอดไปด้วยธรรมชาติ วิถีการใช้ชีวิตที่แสนจะเรียบง่าย ถือเป็น Signature ของที่นี้เลย โดยเราสามารถพักในหมู่บ้านที่นี่ได้เลย รับรองเลยว่าเพื่อนๆจะได้สัมผัสถึงความเป็นอยู่ของที่นี่และหลงรักที่นี้แน่ๆ ใครที่เหนื่อยจากการทำงานมาอย่างหนักหน่วงนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือกที่จะมาพักผ่อน ใกล้ๆหมู่บ้าน มีน้ำตกแม่กำปอง และจุดชมวิวอีกด้วย

แม่กำปอง-1
วิถีชาวบ้านริมถนน แม่กำปอง
แม่กำปอง-2
วิวธรรมชาติ แม่กำปอง

สถานที่ตั้ง หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

หลายคนที่ชื่นความเป็น ฮิปเตอร์ ไม่ควรพลาดที่นี้ กับต้นกระบองเพชร ต้นฉบับความเป็นฮิปเตอร์ โดยในสวนพฤกษศาตร์นั้นยังมี โซนต่างๆ อย่าง นิทรรศการพรรณไม้ไทย เรือนกล้วยไม้ไทย อาคารพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบทั่วทุกภูมิภาคของเอเชีย ฯลฯ เหมาะสำหรับคนรักต้นไม้และพรรณไม้โดยเฉพาะเลย

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
บรรยากาศในสวนพฤกษศาสตร์

สถานที่ตั้ง องค์การสวนพฤกษศาสตร์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน 8.30 – 17.00 น

แกรนด์แคนยอน

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ แกรนด์แคนยอน

ที่นี้เป็นแอ่งน้ำที่มีขนาดใหญ่ คล้ายกับที่สหรัฐอเมริกา อย่างรัฐแอริโซนา โดยได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ในหมู่ของชาวต่างชาติ และกับคนที่ชอบเล่นน้ำ หรือสายลุยถือว่าชอบแน่ๆ มีอุปกรณ์ทางน้ำให้เช่าด้วย หากใครที่เป็นสายลุยต้องห้ามพลาดที่นี้
สถานที่ตั้ง หมู่ที่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน 8.00 – 19.00 น.

ป่าสนวัดจันทร์

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ป่าสนวัดจันทร์

ไม่ต้องบินไกลถึงต่างประเทศ ก็ได้วิวหลักหมื่นแล้ว กับที่นี้ ป่าสนวัดจันทร์ ที่ในตอนเช้าจะมีหมอกในแอ่งน้ำ ส่วนในตอนกลางคืนนั้น จะมองเห็นดาวนับไม่ถ่วนเลยละ ทำให้ที่นี้เหมาะมากๆกับคู่รัก ที่มาเป็นคู่ๆ บรรยากาศที่โรแมนติก กับความหนาวของอากาศจะช่วงเพิ่มความรักของเพื่อนได้อีกหลายเท่าแน่ๆ
สถานที่ตั้ง หมู่บ้านห้วยอ้อ ตำบลบ้านจันทร์ อำเภอกัลญานิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่
ช่วงเวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน 8.00 – 19.00 น.

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ บอกแล้วว่าไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ บ้านเราก็มีมุมสวยๆเยอะแยะคะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปแนะนำเลยคะ ไม่ว่าจะไปเป็นแกงค์หรือไปเป็นคู่ก็มีความสุขได้แน่นอน หวังว่าเพื่อนๆจะชอบ 10 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ในครั้งนี้ที่นำมาฝากนะคะ