10 สถานที่เที่ยวสุพรรณบุรี คือดี!!

974
10 สถานที่เที่ยวสุพรรณบุรี

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สุพรรณบุรีเมืองเก่า นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปเที่ยว ด้วยความหลากหลายของตัวจังหวัดที่มีหลากหลายสถานที่เที่ยวสุพรรณที่แตกต่างกันออกไป อย่าง ภูเขา วัดวาอาราม ตลาดโบราณ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ อีกทั้งสามารถเดินทางไปกลับแบบชิลๆ เรียกได้ว่าจะไปแบบครอบครัว แก็งเพื่อน หรือแม้แต่ไปแบบคู่รัก ก็สะดวกสบายเลยค่ะ วันนี้เราเลยมี 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุพรรณบุรี มาแนะนำให้เพื่อนๆได้ใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกัน จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามมาดูกันค่ะ

ที่เที่ยวสุพรรณ เขื่อนกระเสียว

ที่เที่ยวสุพรรณ เขื่อนกระเสียว

ประเดิมที่แรกด้วยเขื่อนกระเสียว ที่เป็นแหล่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ยอดฮิตของใครหลายๆคนด้วยบรรยากาศยามเย็นบวกกับแสงพระอาทิตย์สีส้ม กลังลาลับขอบฟ้า ทำให้เขื่อนกระเสียว ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในจังหวัดสุพรรณ ที่นี่ยังมีจุดตั้งแคมป์ สำหรับคนที่อยากมาสัมผัสอากาศบรรยากาศของที่นี่ ตัวเขื่อนเองถูกสร้างขึ้นในปี 2523 ซึ่งเป็นเขื่อนที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย ยังเป็นแหล่งเพาะพันธของสัตว์น้ำต่างๆ อีกด้วย ถ้าใครได้แวะมารับรอง จะเป็นหนึ่งในสถานที่โปรดเลยละค่ะ

ที่เที่ยวสุพรรณ บึงฉวาก เฉลิมพระเกียรติ

ที่เที่ยวสุพรรณ บึงฉวาก เฉลิมพระเกียรติ

บึงฉวาก เฉลิมพระเกียรติ เป็นถานที่เที่ยวทางธรรมชาติ เป็นบึงน้ำธรรมชาติที่มีขนาดใหญ่ โดยมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 2,700 ไร่ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองสุพรรฯบุรี ประมาณ 64 กิโลเมตร ที่นี่ได้รับให้เป็นเขตห้ามล่าสัตว์ ตั้งแต่ปี 2526 จนมาถึงปี 2541 ได้รับให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญระดับชาติ ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวของบึงฉวากนั้นมีหลายโซน จะแบ่งออกเป็น โซนสวนสัตว์ อุทยานผักพื้นบ้าน อุโมงค์ปลาน้ำจืด บ่อจระเข้น้ำจืด เหมาะกับการมาพักผ่อนในรูปแบบครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ที่นี่ยังมีที่พักภายในเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ที่เที่ยวสุพรรณ วัดป่าเลย์ไลยก์

ที่เที่ยวสุพรรณ วัดป่าเลย์ไลยก์

วัดป่าเลย์ไลยก์ เป็นสถานที่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุพรรณบุรี แถมยังเป็นหนึ่งในสถานที่ในวรรณคดี ขุนช้าง ขุนแผน อีกด้วย เรียกได้ว่า ใครที่มาเที่ยวสุพรรณแล้วไม่มาวันป่าเลย์ไลยก์ ถือว่ามาไม่ถึงสุพรรณ ก็ว่าได้ วัดมีเนื้อที่ทั้งหมด 82 ไร่ เป็นอารามหลวงชั้นตรี และมีโบราณสถานประจำวัดคือ หลวงพ่อโต วัดป่าเลย์ไลยก์นั้นเอง

ที่เที่ยวสุพรรณ ตลาดสามชุก

ที่เที่ยวสุพรรณ ตลาดสามชุก

ตลาดร้อยปี ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยวิธีชีวิตที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง บ้านไม้ ร้านกาแฟโบราณ จีนารักษ์ อาคารพิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงค์ ร้านขายยาจีน ผสมผสานเข้ากันได้อย่าลงตัว เห็นได้จากชายไม้ที่มีการเกะสลัก อีกทั้งคนในชุมชนช่วยกันดูแลที่นี่ให้กลับมามีชีวิต ชีวาอีกครั้ง เป็นแบบอย่างให้ตลาดน้ำโบราณหลายๆที่เอาเป็นแบบอย่าง และยังได้รับรางวัลมรดกโลก จากองค์กร ยูเนสโก โดยตลาดสามชุกตั้งอยู่ทางตะวันตกของแม่น้ำท่าจีน

ที่เที่ยวสุพรรณ อุทยานมังกรสวรรค์

ที่เที่ยวสุพรรณ อุทยานมังกรสวรรค์

อีกหนึ่งไฮไลท์ ของจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นสถานที่รวบรวมศิลปะไทย – จีน โดยภายในมี ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง, พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร, หมู่บ้านมังกรสวรรค์ และอุทยานพุทธบัญชา ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรจะมีการจัดแสดง ประวัติความเป็นมาของคนไทยเชื้อสายจีน ตัวอาคารจะเป็นรูปมังกร ที่มีความสูง 35 เมตร ยาว 135 เมตร และมีหอคอยที่จะชมวิวเมืองสุพรรณบุรีได้ 360 องศา อีกด้วย

ที่เที่ยวสุพรรณ อุทยานแห่งชาติพุเตย

ที่เที่ยวสุพรรณ อุทยานแห่งชาติพุเตย

สำหรับนักเดินทางที่ชอบภูเขา ที่นี่คือหนึ่งในสถานที่คุณต้องมากับ อุทานแห่งชาติพุเตย ตั้งอยู่ในอำเภอด่านช้าง ภายในอุทยานนั้นประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิเช่น น้ำตกพุกระทิง, น้ำตกตะเพินคี่ใหญ่-น้อย, ถ้ำตะเพินเงิน, ถ้ำตะเพินเพชร, ป่าสนสองใบ แต่จุดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี้ก็คือ ยอดเขาเทวดา ที่มีความสูง 1,123 เป็นจุดที่สูงสุดในอุทยาน สำหรับใครที่อยากมาสัมผัสกับสายหมอกแนะนำช่วงปลายฤดูฝน ถึงปลายฤดูหนาว รับรองจะต้องประทับกับธรรมชาติของที่นี้ค่ะ

ที่เที่ยวสุพรรณ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

ที่เที่ยวสุพรรณ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีการจัดแสดงบ้านเรือนไทย ของใช้ในสมัยโบราณ มีการจัดพื้นเป็น ทุ่งนาเขียวขจี สระน้ำที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยสวยดอกไม้ พร้อมทั้งยังมีการทำกิจกรรมร่วมกันกับน้องควายน้อยด้วยค่ะ เราจะได้เห็นวิถีการใช้ชีวิตของคนไทยที่อยู่ร่วมกับน้องควายมาอย่างยาวนาน ด้วยค่ะ

ที่เที่ยวสุพรรณ สวนสวรรค์สุพรรณบุรี

ที่เที่ยวสุพรรณ สวนสวรรค์สุพรรณบุรี

สวนสวรรค์สุพรรณบุรี มีพื้นที่ทั้งหมดหลายร้อยไร่ ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีการจัดโชว์ ไม้ดอก ไม้ประดับ หลากหลายสายพันธ์ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยจะจัดแสดงตลอดทั้งปี เพื่อให้ผู้คนได้เข้าชม ในตลอดทั้งปีนั้นจะมีการจัดแสดงพันธุ์ดอกไม้ อาทิ ดอกทิวลิปบานรับปีใหม่ , กุมภาสัญญารัก ดอกกุหลาบ , เทศกาลดอกไม้งามฤดูร้อน , ทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่ , งานเบญจมาศบาน , ทุ่งทานตะวัน วันพ่อ และเทศกาลดอกไม้เมืองหนาว

ที่เที่ยวสุพรรณ ถนนสายดอกไม้เหลืองปรีดียาธร

ที่เที่ยวสุพรรณ ถนนสายดอกไม้เหลืองปรีดียาธร

ดอกเหลืองปรีดียาธร เป็นดอกไม้ที่สีเหลือง โดยสามารถมาชมความงามของดอกเหลืองปรีดียาธร ได้ที่ ริมถนนทางหลวง 3502 เป็นระยะทางกว่า 24 กิโลเมตร โดยจะออกดอกในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์จนไปถึง มีนาคม ซึ่งจะบานอยู่เพียงแค่ 2 – 3 อาทิตย์เท่านั้น ก่อนที่ดอกจะร่วงหล่นจนหมดต้น สำหรับที่อยากเห็นก็คงต้องรีบไปชมกันนะคะ ก่อนที่ดอกตาเบบูญ่าจะร่วงเอาซะก่อนค่ะ

ที่เที่ยวสุพรรณ รอยพระพุทธบาทวัดเขาเสลัก

ที่เที่ยวสุพรรณ รอยพระพุทธบาทวัดเขาเสลัก

รอยพระพุทธบาทวัดเขาเสลัก เป็นรอยพระพุทธบาทที่ไม่มีความเหมือนที่อื่นโดยรอยพระพุทธบาทนั้นจะนูนต่ำ ซึ่งมีขนาดอยู่ที่ 65.5 ซม. มีความยาว 141.5 โดยคาดว่าถูกสร้างขึ้นมาในราวๆพุทธศวรรษที่ 19 – 23 สร้างด้วยเนื้อหินทรายแดง วัดเชาเสสัก ตั้งอยู่ในอำเภออู่ทอง ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและความสงบ สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติและตามรอยพระพุทธศาสนา ที่จะสร้างความประทับใจให้คุณแน่นอนค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับสถานที่เที่ยวที่เรานำมาเสนอในวันนี้ รับรองว่าถ้าใครได้ไปจะต้องเป็นที่แน่นอน ลองหาวันหยุดว่างๆไปพักสมองกับสถานที่เที่ยวสุพรรณบุรีได้นะค่ะ