10 วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ทันใจ

672
วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

เมื่ออยากให้ผมยาวเร็ว ทำไงดี? มีวิธีทำให้ผมยาวเร็วไหนบ้างที่ทำให้ผมยาวเร็ว? บางทีอาจจะเป็นวิธีง่ายๆใกล้ตัวที่สาวๆมองข้าม ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไปเรื่องผมยาวช้า แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ทำยังไงกันบ้าง ตามเรามาทางนี้เลยค่า

เล็มปลายผม

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว เล็มปลายผม
ทุกคนเคยได้ยินมาว่าการเล็มปลายผมจะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น อันนี้เป็นความคิดที่ถูกต้องแล้วค่ะ เพราะจากผู้เชียวชาญด้านการดูแลเส้นผม บอกว่าการเล็มปลายผมเสีย ¼ นิ้ว ทุกๆ 6-9 สัปดาห์ ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

หมักผมด้วยไข่ขาว

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว หมักผมด้วยไข่ขาว
คุณสมบัติพิเศษของไข่ขาวคือ การคืนความชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม ทำให้ผมเป็นเงา มีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น และทำให้ผมเติบโตเร็วขึ้น

ดื่มน้ำเยอะๆ

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ดื่มน้ำเยอะๆ
การดื่มน้ำเยอะๆจะช่วยให้เส้นผมมีความชุ่มชื่น สร้างความแข็งแรงของเส้นผม ลดการเปราะขาดของเส้นผม ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น

แปรงผมบ่อยๆ

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แปรงผมบ่อยๆ
การแปรงผมจะช่วยกระตุ้นหนังศรีษะ และเป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้ผมยาวเร็วขึ้นเป็นอย่างดี โดยในแต่ละวัน อาจจะแปรง 2-3 ครั้งต่อวัน ทั้งนี้ห้ามแปรงตอนผมยังไม่แห้งนะคะ

นวดน้ำมันอุ่น

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว นวดน้ำมันอุ่น
การนวดจะช่วยกระตุ้นหนังศรีษะ ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น โดยใช้ น้ำมันมะพร้าว หรือ JOJOBA OIL ใช้เวลาในการนวดประมาณ 20 นาที และหมักทิ้งไว้ 30 นาที นอกจากนี้ ตอนที่สาวๆสระผมแล้วนวด ก็ช่วยได้นะคะ

ทานอาหารโปรตีน CLEAN

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ทานอาหารโปรตีน CLEANอาหารที่ดีต่อสุข ย่อมส่งผลดีต่อทุกส่วนของร่างกาย การทานอาหารที่อุดมไปด้วย โปรตีน จะทำให้ผมมีสุขภาพที่แข็งแรง แล้วสลวย ยาวเร็วขึ้นอีกด้วยน้า

ไม่ควรสระผมทุกวัน

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ไม่ควรสระผมทุกวัน
การที่เส้นผมต้องเผชิญกับสารเคมีในทุกๆวันย่อมไม่ใช่เรื่องดีต่อสุขภาพของเส้นผมเป็นแน่แท้ การสระผมควรทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้หนังศรีษะผลิตน้ำมันป้องกันหนังศรีษะและเส้นผม

ผ่อนคลายความเครียด

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว ผ่อนคลายความเครียดขึ้นชื่อว่าความเครียดก็ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพทั้งกายและใจ ความเครียดเป็ฯสาเหตุที่จะทำให้ผมร่วง ควรที่จะหากิจกรรมอย่างอื่นทำเพื่อผ่อนคลายความเครียดบ้างนะคะ

เลี่ยงการใช้ไดร์เปาผม

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว เลี่ยงการใช้ไดร์เปาผมความร้อนจะทำลายสุขภาพที่ดีของเส้นผม สาวๆลองหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์เปาผม นอกจากจะช่วยให้ผมสุขภาพดีขึ้นแล้ว จะเห็นถึงความแตกต่างของเส้นผมเลยละคะ

VCA หมักผม

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว VCA หมักผม
ตัวช่วยที่จะทำให้ผมยาวเร็วขึ้น อย่าง VCA (Apple Cider Vinegar) หรือที่เรียกว่า น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล สูตรก็คือ VCA 1 ส่วน ผสมกับน้ำเปล่า 2 ส่วน ใช้ล้างผมหลังจากสระกับแชมพู เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

ผมเราอาจจะไม่ได้ยาวเร็วขึ้นทันทีทันใด และต้องใช้เวลา แต่ 10 วิธี ทำให้ผมยาวเร็ว ทันใจ ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ จะช่วยให้ ผมของสาวๆยาวเร็วขึ้นได้อีกเยอะเลยละค่ะ นอกจากจะทำให้ผมยาวเร็วขึ้นแล้วการดูแลสุขภาพของเส้นผม ก็เป็นอีก 1 วิธี ทำให้ผมของสาวๆแข็งแรง ดูดีเป็นธรรมชาติ