10 วิธีลดพุง บอกลาไขมัน กลับมาฟิตอีกครั้ง!!

961
10 วิธีลดพุง

มาดูวิธีลดพุงกันเถอะ เพราะไขมันส่วนเกินที่หน้าท้อง หรือว่าพุงนั้นเป็นปัญหาของใครหลายๆคนที่ แก้ไม่หายสักที แต่วันนี้เรามีวิธีที่จะสลายไขมันหน้าท้องให้หายไป แถมไม่ทำให้เสียสุขภาพ เรียกความมั่นใจกลับมาอีกครัง กับหุ่นที่ฟิตและเฟิร์มมากขึ้นว่าเดิม จะว่าไปมีวิธีไหนกันบ้างนั้น ตามมาเลยค่ะ

 

วิธีลดพุงให้เอวบาง

เลิกดื่มน้ำอัดลมหรือแม้แต่เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง

การดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงนั้น ถึงจะทำให้ร่างกายสดชื่นก็จริง แต่ถ้าบริโภคในจำนวนที่มากเกินความจำเป็นต่อร่างกายล่ะก็จะก่อให้เกิดไขมันส่วนเกิน ทำให้มีผลต่อหน้าท้องของเราได้ รู้อย่างงี้แล้ว สาวๆอย่างเราๆ ควรหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากยิ่งด้วยการ หันมาดื่มน้ำเปล่าดีกว่าค่ะ

หันมารับประทานโปรตีนมากขึ้น

จากการศึกษาและวิจัย โปรตีนมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักในร่างกายได้ โดยปกติแล้วแล้วถ้าเราทานโปรตีนในจำนวนมาก จะช่วยให้เราลดความหิวลงได้ ถึง 60% อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกายได้วัน 80 – 100 แคลอรี ดังนั้นถ้าใครมองหาวิธีการลดน้ำหนักโปรตีนช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ

ลดการทานคาร์โบไฮเดรต

ถึงคาร์โบไฮเครตจะเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการและจำเป็น แต่จากการศึกษาพบว่าการลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลงในแต่ละมื้ออาหาร จะช่วยลด ไขมันหน้าท้องและส่วนอื่นได้ อีกทั้งยังลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรัง อย่างเบาหวานประเภทที่สองได้อีกด้วย ถ้าอยากมีหุ่นที่ดี ก็ลองลดคาร์โบไฮเดรตในแต่ละมื้อดูนะคะ

หันมาทานอาทานที่มีโปรไบโอติกส์

โปรไบโอติกส์ คือแบททีเรียที่มีส่วนในระบบขับถ่าย ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันช่วยป้องกันโรคได้ดียิ่งขึ้น มีส่วน ช่วยในการควบคุมน้ำหนักและลดไขมันหน้าท้องของเราได้อีกด้วย โดยแบททีเรียจำพวกนี้จะอยู่อาหารจำพวกโยเกิร์ต สาวๆอย่าลืมซื้อโยเกิร์ตติดตู้เย็นที่บ้านกันนะคะ

หลีกเลี่ยงการทานไขมันทรานส์

ไขมันทรานส์ เป็นไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา อีกทั้งทำให้เกิโรคต่างๆอย่าง โรคหัวใจ ไขมันในเส้นเลือดสูง และยังทำให้เกิดไขมันสะสมที่หน้าท้องอีกด้วย ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ควรทานไขมันจำพวกนี้เลยค่ะ

ทานอาหารไฟเบอร์มากขึ้น

ไฟเบอร์นอกจากจะช่วยในระบบขับถ่ายแล้วยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย จากการศึกษาไฟเบอร์บางชนิดนั้นยังช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อีกด้วยค่ะ อาหารที่ไฟเบอร์ก็จะเป็นอาหารจำพวก เมล็ดทานตะวัน ฟักทอง ข้าวโพดต้ม ใครที่อยากบอกลาไขมันหน้าท้องก็ลองไปหาทานกันได้นะค่ะ รับรองได้เลยว่า สามารถบอกลาพุงย้วยๆได้แน่

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ อยู่แล้ว แต่การออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอจะช่วยให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักของตัวเองได้ และเป็นการเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน หรือไขมันส่วนเกินออกได้ดีด้วยค่ะ โดยในแต่ละวัน คนเราควรออกกำลังอย่างน้อยวันละ 30 นาทีต่อวันค่ะ

ไม่พยายามเครียด

ความเครียดเป็นสื่งที่เราต้องเจอในทุกๆวันอยู่แล้ว แต่ความเครียดนั้นทำให้ร่างกายของเราผลิตฮอร์โมน คอร์ติซอลหรือฮอร์โมนความเครียดออกมาทำให้เราเกิดความหิว สุดท้ายโรคอ้วนก็จะถามหาเราได้ ดังนั้นเมื่อเกิดความครียดก็ควรหาวิธีการจัดการกับมันค่ะ โดยการ ดูหนัง ฟังเพลง นั่งสมาธิ เป็นต้น

พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญ ในกระบวนการการฟื้นฟู้ของร่างกายเพราะคนเรานั้นควรที่จะได้รับการพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 7 – 8 ชั่วโมง เพราะถ้าหากน้อยกว่านั้นจะทำให้ร่างกายมีแนวโน้มที่จะอ้วนสูงขึ้น ซึ่งก็หมายถึงจะมีโอกาสมีพุงด้วย ถ้าไม่อยากเสียทั้งสุขภาพร่างกายและน้ำหนักที่เพิ่มสูงขึ้น ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

ขึ้นชื่อว่าแอลกอฮอล์ก็ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอยู่แล้ว เพราะแอลกอฮอล์นั้นมีผลทำให้เกิดการสะสมของไขมันหน้าท้องได้ เกิดสาวๆคนไหนดื่มเยอะไป ก็จะส่งผลไม่ดีต่อทั้งตัวสุขภาพร่างกายแถมยังมีหน้าท้องอีกด้วย ถ้าหากอยากมีหุ่นที่ดี รูปร่างที่สวยงามก็ไม่ความดื่มนะคะ

ลดพุงไขมันหน้าท้อง

วิธีการลดพุงที่ไขมันหน้าท้องนั้นมีหลายวิธีมาก ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆคนไหนจะเลือกใช้วิธีไหนก็แล้วแต่ แต่สิ่งที่สำคัญเลยก็คือสุขภาพที่ดีหาซื้ออไม่ได้หรอกนะคะ อยากให้สาวๆทุกคนหันมาใส่สุขภสาพของตัวเองให้มากยิ่งขั้น ค่ะ