5 อาหารเสริมผิว ช่วยให้ผิวขาวใสจริง

520
5 อาหารผิว

อาหารผิว ที่จะทำให้ผิวขาวขึ้นนั้นมีอยู่จริงไหมนะ หากสาวๆกำลังมองหาอาหารผิว ที่จะช่วยให้ผิวขาว ผ่องใส เปร่งปรั่ง มาพร้อมความมั่นใจเกินร้อย วันนี้เราเลยมี 5 อาหารเสริมผิว ที่จะเป็นตัวช่วยให้ คุณสาวๆรับสรอาหารผิว ได้อย่างเต็มที่ จะมีแบร์นไหนกันบ้างนั้น ตามกันมาเลยค่ะ

อาหารผิว วิตามินซี VITAMIN C

อาหารผิว วิตามินซี VITAMIN C
สารอาหารที่มีในผักและผลไม้ อย่าง มะนาว มะม่วง ฝรั่ง กีวี ผลไม้ตระกูลเบอรี่ ส้ม แอปเปิ้ล ผักคะน้า และ กะหล่ำปลี เป็นต้นทั้งนี้ นอกจากวิตามินซียังมีในรูปแบบของอาหารเสริม พร้อมทานอีกด้วยนะคะ โดยวิตามินซีเองเป็นสารอาหารที่ละลายในน้ำ มีผลในการต้านอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งคอลลาเจนช่วยในการเสริมสร้างเนื้อเยื่อของส่วนต่างๆของร่างกาย วิตามิน ซี ที่มาในรูปแบบของอาหารเสริมนั้นมีหลายรูปแบบให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็น แบบผงชงกับน้ำ เม็ด แคปซูล ลูกอม หรือแม้แต่แบบเคี้ยว สำหรับแบร์นที่แนะนำ ก็จะมี Vistra, DHC, Blackmores ค่ะ

อาหารผิว สารสกัดจากเมล็ดองุ่น หรือ Grape Seed

อาหารผิว สารสกัดจากเมล็ดองุ่น หรือ Grape Seedสารอาหารผิวที่ทำงานควบคู่กับวิตามินซี พร้อมทั้งยังดูแลเนื้อเยื่อของร่างกาย ป้องกันการสูญเสีย วิตามินอีและวิตามินซี ทำให้ผิวของเรานั้นดูขาวใส กระจ่างยิ่งกว่าเดิม โดยที่สารสกัดจากเมล็ดองุ่นนั้น มี OPCs ที่เป็นสาต้านอนุมูลอิสระ ที่มีอนุภาคสูงกว่า วิตามินซีถึง 20 เท่า และสูงกว่า วิตามินอีถึง 50 เท่า พร้อมทั้งช่วยยับยั้งการทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนังอีกด้วย โดยแบร์นที่เราแนะนำ จะเป็น Mega We Care, Blackmores, Vistra ทานควบคู่กับวิตามินซี จะทำให้ผิวของสาวๆนั้นดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

อาหารผิว Glutathione

อาหารผิว Glutathioneกลูต้าไธโอน สารอาหารผิวที่เป็นที่นิยมของสาวๆทุกคน กลูต้าไธโอนนั้นมีความสามารถในการรักษา ไขมันอุกตันในหลอดเลือด โรคเบาหวาน โรคมะเร็งบางชนิด ความผิดปกติของปอด ต้านเชื้อไวรัส โดยกลูต้าไธโอนนั้นมีอยู่ในอาหารจำพวกโปรตีน นม ไข่ แต่กลูต้าไธโอนนั้นยังไม่ขึ้นทะเบียนในประเทศไทย ดังนั้นการฉีดเข้าร่างกายจึงเป็ฯเรื่องที่เสี่ยงมาก โดยที่เราแนะนำก็จะมี Collacolla นั้นเองค่ะ

อาหารผิว Alpha Lipoic Acid

อาหารผิว Alpha Lipoic AcidAlpha Lipoic Acid หรือ ALA เป็สารอาหารที่ช่วยในหารรักษาสิว ลดการอักเสบและรอยแดงจากสิว มีคุณสมบัติต้านสารอนุมูลอิสระ ป้องกันเชื้อโรค พร้อมทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกลูต้าไธโอน มีส่วนทำให้ผิวขาวขึ้น สารALA ส่วนใหญ่แล้วจะพบในอาหารจำพวกผัก เนื้อสัตว์ ช่วยกำจัดของเสียในร่างกาย ทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น ขาวใส แบร์นที่เราแนะนำก็จะเป็น Healthy Origns รับรองตัวนี้จะทำให้ผิวขาวใส อย่างเห็ฯได้ชัด

อาหารผิว Astaxanthin

อาหารผิว Astaxanthin
แอสตาแซนธิน เป็นสารอาหารของผิว ที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระสีแดง แอตตาแซนธินจะอยู่ในอาหารจำพวก ปลาแซลม่อน ไข่ลาคาเวียร์ เปลือกกุ้ง เป็ฯต้น โดยที่ร่างกายไม่สามารถสร้างสารเหล่านี้ได้เองจะต้องมาจากการทานอาหารเข้าไปเท่านั้นค่ะ ประโยชน์ของแอสตาแซน คือช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลง ลดริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยบำรุงสายตา ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคเส้นเลือดในสมองแตก โดยที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าในวิตามินซีหลายเท่า ช่วยให้ผิวขาวใสขึ้น โดยแบรนด์ที่เราแนะนำจะเป็น DHC แบรนด์สกินแคร์จากญี่ปุ่นค่ะ

สาวๆหลายคนรู้เคล็ดลับในการดูแลผิวกันแล้วใช่ไหมละ ถ้าอยากได้ผิวขาวใส ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ ก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยอาหารผิวที่เราแนะนำไปนะคะ ในการทานอาหารเสริมจะต้องปลอดภัยได้การรับรองจาก อ.ย. นะคะ

ทั้งนี้อาหารเสริมเป็น สารเคมี ดั้งนั้นในการทานควรที่จะคำนึงถึงสารอาหารที่ร่างกายจำเป็นในแต่ละวัน ห้ามทานเยอะเกินไปเพราะจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ ดังนั้นการทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซี ดูแลผิวโดยการทาครีมกันแดด จะช่วยให้ปลอดภัยกว่า