สิ่งต้องรู้ ก่อนจะเสริมคาง เตือนแล้วนะ!!

863
เสริมคาง

รูปหน้าที่สวยและใบหน้าที่สมส่วน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจมูกอย่างเดียวค่ะ เพราะคางจะทำให้ใบหน้าจองเรามีความสมส่วนและเข้ารูปสวยอย่างเห็นได้ชัด การเสริมคางนั้นจะทำบุคลิก หน้าตาของเราดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ก่อนที่เราจะคิดที่จะเสริมคางนั้นเราต้องศึกษาข้อมูลที่วันนี้เราเตรียมมาเพื่อให้ทุกๆคนได้รู้ว่าก่อนจะเสริมต้องทำอย่างไรกันบ้าง อย่ารอช้าเลยค่ะไปดูกันเลย

ประเมินพื้นฐานของหน้าตัวเองก่อนเสริมคาง

บนใบหน้าของเรา จะมีอยู่ 3 ส่วนที่มีผลต่อการทำคางคือ จมูก โหนกแก้ม มุมกราม แล้วจมูกที่สั้นแหงน โหนกแก้มสูง คางทรงมน ซึ่งจะทำให้หน้าตาดูซอฟลง ดูเป็นสาวหวาน โดยปลายคางเฉียงออก 45 องศา รับกับจมูกและโหนกแก้ม

กรามที่เหลี่ยมจะเป็นอุปสรรคในการทำคาง ดังนั้นการฉีดโบทอกซ์ลดขนาดของกรามลงจะช่วยให้หน้าดูดีสมส่วนขึ้น
จมูกยาวเป็นทรงหยดน้ำ กรามไม่ค่อยมี เมื่อเสริมคางจะทำให้หน้าดูเฉี่ยวคมขึ้นมาก

การฉีดหรือเสริมคางวิธีไหนดีกว่า

ฉีดฟิลเลอร์ให้คางสวย

การฉีดฟิลเลอร์ วิธีนี้จะเห็นผลได้รวดเร็วกว่า ไม่ต้องพักฟื้น ทำได้ง่ายกว่าการเสริมและทำได้เลย แต่การฉีดจะต้องมีการเติม ทุกๆ 6 เดือนถึง 1 ปี ไม่อยู่ถาวรหากใครที่คางสั้นมากก็ต้องใช้หลายซีซี แนะนำว่าควรเป็นฟิลเลอร์ของแท้ ถ้าเกินเป็นของเถือนฉีดเข้าไปอาจจะทำให้ใบหน้าผิดรูปได้ ถึงราคาจะถูกๆแต่ถ้าเกิดการผิดพลาดละก็ ราคาแก้นี่ก็ไม่ถูกเลยนะคะ

การผ่าตัดเสริมคาง

การผ่าตัดเสริม วิธีเป็นการผ่าตัดเล็ก อยู่ได้ถาวร ปรับแต่งเหลาคางได้ เลือกขนาดได้ตามต้องการความเหมาสะมเลยค่ะ หลังการผ่าตัดต้องพักฟื้น แพทย์ต้องมีความเชียวชาญ เพื่อไม่ให้เกิดขอผิดพลาดหลังการผ่าตัด ควรศึกษาข้อมูลและแพทย์ก่อน ทำการผ่าตัดน่ะคะ

เสริมคางแบบไหนถึงจะดูเป็นธรรมชาติ

โดยปกติการเสริมคางจะมีอยู่สองแบบด้วยกันดังนี้ค่ะ

  • การเสริมคางจากภายนอก โดยที่การเสริมคางจากภายนอกนั้นจะมีการซ่อนแผลไว้ใต้คาง การบวมของแผลมีน้อย สามารถปรับรูปแบบของคางได้หลายองศา รอยแผลนั้นจะค่อยๆจางลง ภายใน 1 – 3 เดือน
  • การเสริมคางจากภายใน วิธีจะใช้กับคนที่เกิดแผลนูนง่าย การผ่าตัดด้านในจะต้องดูแลแผลเป็นพิเศษ ไม่ให้แผลติดเชื้อจากน้ำลาย ระมัดระวังไม่ให้ซิลิโคนผิดตำแหน่ง อาจจะลำบากในการทานอาหารในช่วงแรก

 

ความชำนาญ ความน่าเชื่อถือของแพทย์สำคัญ

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการเสริมคางโดยเฉพาะ

ความชำนาญของแพทย์แต่ละคนที่มีไม่เหมือนกัน จะมีผลต่อการเสริมคาง ด้วยประสบการณ์ ฝีมือในการทำ ดังนั้นถ้าสาวๆคนไหนที่กำลังมองหาสถานที่เสริมคางก็ควรศึกษาข้อมูล รวมถึงเคสต่างๆที่แพทย์เคยได้ทำจะช่วยให้เรามั่นใจในฝือมือของ แพทย์มากยิ่งขึ้น

เลือกสถานที่เสริมคาง คลินิกที่ปลอดภัย

ใครที่สนใจจะเสริมคาง ควรที่ต้องเลือกคลินิกที่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณะสุข จากแพทย์ที่ผ่านการรับรองมาจากสภาแพทย์โดยตรง และเครื่องมือจะต้องสะอาด ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ มีคนดูแลที่มีประสบการณ์ สามารถดูแลให้คำปรึกษาสาวๆได้ มีการนัดติดตามผลคนไข้ก่อนและหลังผ่าตัดอยู่ตลอด 6 เดือน จนกว่าคางจะเข้าทรงและหายดี

เมื่อสาวๆ รู้ข้อมูลต่างๆแล้วก็อย่าลืมทำตามที่บอกนะค่ะ จะออกมาสวยตามที่ต้องการ แถมไม่ต้องมากังวลหลังการผ่าตัดด้วยค่ะ อย่าลืม! เลือกโรงพยาบาลที่มีความปลอดภัยกับแพทย์ที่มีความชำนาญนะคะ