7 วิธีดูแลผิวหน้า ไม่ให้คล้ำเสีย

413
7 วิธีดูแลผิวหน้า

วันนี้เรามาสร้างความมั่นใจให้กับใบหน้า วิธีดูแลผิวหน้าไม่ให้คล้ำเสีย สร้างความกระจ่างใสให้กับใบหน้า รัรองได้เลยค่ะ ใครเห็นเป็นต้องทักว่าไปทำอะไรมาทำไมหน้าใสจัง ช่วงนี้มีความรักหรอ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล้าา งั้นเดี๋ยวเรามาดูเคล็ดไม่ลับ ที่ทำให้หน้ากระจ่างใส ใครเห็นต้องร้อง ว้าววว

ดูแลผิวหน้า ความสะอาดใบหน้า

ดูแลผิวหน้า ความสะอาดใบหน้า
การทำความผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญในหารดูแลใบหน้าเลยนะคะ ในทุกๆวันใบหน้าต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆตลอดทั้งวัน การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ต้องเลือกคลีนซิ่งที่ทำความสะอาดหมดจดและไม่ทำร้ายผิว หลังจากนั้นล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ตามด้วยโทนเนอร์เป็นขั้นตอนสุดท้าย เพราะโทนเนอร์ช่วยให้รูขุมขนกระชับ และควรใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะจะไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป

ดูแลผิวหน้า ขจัดเซลล์ผิวเก่าออก

ดูแลผิวหน้า ขจัดเซลล์ผิวเก่าออก
เซลล์ผิวเก่าเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน การดูดซึมของผิวลดน้อยลง ดังนั้นการขจัดเซลล์ผิวเก่าออกจะช่วยให้หน้าใสขึ้น อีกทั้งช่วยให้การดูดซึมของครีมบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น การสครับหน้าอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดของเซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกไป และจะได้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ ซึ่งจะทำให้หน้าดูกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ

ดูแลผิวหน้า ประคบผิวหน้าด้วยไอน้ำและทาครีมบำรุง

ดูแลผิวหน้า ประคบผิวหน้าด้วยไอน้ำและทาครีมบำรุง

การประคบผิวด้วยไอน้ำ ทำได้โดยการเตรียมน้ำอุ่น แล้วนำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นและบิดหมาดๆ เสร็จแล้วนำมาประคบใบหน้า จะทำให้รูขุมขนเปิดกว้าง ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น หลังจากนั้นก็สามารถทาครีมบำรุงผิว เพราะเมื่อรูขุมขุนเปิดกว้างแล้ว การทาครีมบำรุงก็จะสามารถลงไปถึงชั้นที่ลึกที่สุดของปิวได้ แต่สำหรับคนที่หน้ามันพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำเกิดการอุดตันในรูขุมขนได้ และทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น หรือในขณะที่ทาครีมสามารถนวดหน้าเบา ๆ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

ดูแลผิวหน้า ทาครีมกันแดด

ดูแลผิวหน้า ทาครีมกันแดด
ขั้นตอนนี้เป็นสิ่งสำคัญกับใบหน้าเพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับแสงแด หรือแม้กระทั้งแสงจากคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ทุกวัน ดังนั้นควรป้องกันผิวหน้าด้วยการทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เพื่อไม่ให้เกิด ฝ้า จุดด่างดำ ริ้วรอย ต่างๆ

ดูแลผิวหน้า การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ดูแลผิวหน้า การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
การออกำลังกายอเป็ฯประจำทุกวันช่วยให้ร่างกายสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ดีขึ้น ทำให้สุขภาพผิวเปร่งปรั่ง และยังเป็ฯอีกวิธีหนึ่งในการคลายความเครียด ด้วยค่ะ

ดูแลผิวหน้า ดื่มน้ำสะอาด

ดูแลผิวหน้า ดื่มน้ำสะอาด
ในแต่ละวันเราต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อให้ร่างกายเกิดความสมดุล และเพื่อสุขภาพผิวที่ดี โดยหนึ่งวันควรดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้วต่อวัน

ดูแลผิวหน้า นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

ดูแลผิวหน้า นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญต่อรางกายเป็ฯอย่างมาก ในแต่ละวันควรที่จะพักผ่อนให้ได้ 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเอง ทั้งนี้ในช่วงเวลาที่เราพักผ่อนร่างกายจะผลิตฮอร์โมน Growth Hormone เป็นฮอร์โมนที่จะช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมร่างกาย โดยฮอร์โมนชนิดนี้จะหลั่งในช่ว งเวลาตั้งแต่ 4 ทุ่ม จนถึงตี 5 และจะหลั่งออกมาดีที่สุด คือ ช่วงเวลาเที่ยงคืนจนถึงตอนตี 1 ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่หลับลึกที่สุด ดังนั้นแล้วการพักผ่อนจึงเป็ฯสิ่งสำคัญมากๆต่อร่างกาย รู้อย่างนี้แล้วสาวๆก็ความที่จะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อสุขภาพของตัวเอง ตื่นขึ้นมาใบหน้าจะได้สดใส กระจ่างใส สดชื่น ดูอ่อนกว่าวัย ไม่หมองคล้ำ ค่ะ

ดูแลผิวหน้าให้สวยอยู่เสมอ
ทีนี่คุณผู็หญิงก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งวิตกกังวลกับเรื่องความหมองคล้ำบนใบหน้ากันแล้วละคะ เพียงแค่นี้สาวๆอย่างเราๆก็พกความมั่นใจในการออกไปไหนมาไหนแล้วละ สำหรับวิธีนี้คุณผู็ชายก็สามารถทำตามได้นะคะ เราไม่ห่วงค่าา

area : 7-ways-to-take-care-of-your-face
decription : วันนี้เรามาดูวิธีการทำให้ใบหน้าใส ไร้ริ้วรอย ด้วย 7 วิธี ดูแลผิวหน้า ไม่ให้คล้ำเสีย สร้างความกระจ่างใสให้กับใบหน้า เรามาดูเคล็ดไม่ลับ ที่ทำให้หน้ากระจ่างใส 1.ความสะอาดใบหน้า 2.ขจัดเซลล์ผิวเก่าออก 3.ประคบผิวหน้าด้วยไอน้ำและทาครีมบำรุง 4.ทาครีมกันแดด 5.การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 6.ดื่มน้ำสะอาด 7.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ โดยแต่ละวิธีนั้นสามารถทำได้แสนจะง่ายดาย ถ้าอยากมีใบหน้าที่ใสไร้สิวละก็อย่าลืมลองทำตามกันนะคะ