ใครจะทำ ศัลยกรรมตาสองชั้น ควรอ่าน!!

663
ศัลยกรรมตาสองชั้น

ปัญหาของสาวๆหลายๆคนคือการที่มีดวงตาเล็ก ไม่กลมโต ดูแล้วไม่เฉี่ยว อยากมีตาที่กลมโต ดูแบ๋วใสๆเป็นสาวสวยเปรี้ยวบ้าง เทคโนโลยีการศัลยกรรมตาสมัยนี้สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ของคุณสาวๆได้อย่างง่ายดาย เพียงหาคลินิกที่ไว้วางใจแพทย์ผู้เชียวชาญมากความสามารถทางด้านนี้โดยตรง แค่นี้ก็สามารถทำให้สาวๆทุกคนมีดวงตาสวย และมีใบหน้าที่สมส่วน ดูดี มีเสน่ห์ จะแต่งหน้าลุคไหนก็ทำได้ค่ะ

จะทำตาสองชั้นแบบไหนดี ทำอย่างไร

วิธีการทำมีทั้งหมด 5 วิธีการ โดยในแต่ละวิธีนั้นจะเหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาเปลือกตาในแบบต่างๆกัน

  1. ใช้มีดหรือเลเซอร์กรีด เหมาะกับสาวๆที่มีหนังตาชั้น หรืออาจจะมีสองชั้นแต่เห็นไม่ชัด ไขมันที่เปลือกตามากเกินไป วิธีนี้จะเป็นที่นิยมมากที่สุด โดยคุณหมอจะทำการตัดหนังตาที่เกินออกแบบไม่เห็นรอยแผลเป็น เพราะรอยแผลจะซ่อนอยู่ในเปลือกตาค่ะ
  2. การเย็บเป็นจุด โดยเป็นวิธีการเย็บ บริเวญเปลือกตา ประมาณ 2-3 จุด เหมาะกับคนที่มีปัญหากับมีด หรือเลเซอร์ในการกรีดตา เปลือกตาจะต้องไม่หนาหรือหนังตาหย่อน ข้อดีของวิธีนี้ก็คือ แผลจะไม่บวมมากและแผลหายเร็ว ส่วนข้อเสียคือไหมอาจหลุดได้หากขยี้ตาแรงๆ และจะดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ
  3. กรีดตาพร้อมกับเปิดหัวตาและหางตา เป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่มีหัวตาและหางตาปิด ก็คือหนังตาบนลงมาปิดหัวตา หรือหางตานั้นเอง วิธีนี้จะต้องใช้เทคนิคสองอย่าง คือการกรีดตาและการทำศัลยกรรมหัวตาและหางตา
    แก้ไขด้วยการเปิดหัวตาหรือหางตาเพียงอย่างเดียว เหมาะสมกับคนที่มีชั้นตาอยู่แล้วไม่ต้องกรีด เพียงผ่าตัดเปิดหัวตาหรือหางตาก็พอเพียงแล้ว
  4. ยกหางตาให้เฉียงขึ้น คุณลักษณะเด่นคือเหมาะสมกับคนที่อยากให้บริเวณใบหน้ามีความเปรี้ยวเฉี่ยวขึ้น สามารถทำได้ด้วยวิธีการกรีดหนังตาพร้อมๆกับการชูหางตาขึ้นให้เหมาะสมกับบริเวณใบหน้า ซึ่งผลลัพธ์ก็จะต้องขึ้นกับโครงสร้างของใบหน้าของแต่ละคนด้วย สำหรับสาวๆคนไหนที่มีเปลือกตาลึกเกินไปก็สามารถเติมไขมันให้กับเปลือกตาได้ด้วยค่ะ การทำตาสองชั้นนั้นจะอยู่ได้ 35-45 ปีเลยทีเดียวคะ
  5. วิธีการเลือกขนาดของเปลือกตา ควรจะหารือคุณหมอก่อนเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกรูปแบบของหนังตาและก็แนวทางที่จะทำตา คุณหมอจะได้ชี้แนะถึงรูปแบบต่างๆของตาที่จะทำออกมาได้ ว่ามีจะลักษณะเป็นอย่างไร เพื่อผลที่ออกมานั้นเป็นไปตามที่ต้องการหรือไม่ จะได้ตัดสิใจว่าจะทำหรือไม่ทำ

ศัลยกรรมตาสองชั้น

การทำตาสองชั้นนั้น อันตรายมากน้อยเพียงใด

โดยคุณหมอจะให้ยาชา และยาลดความเครียดก่อนที่จะทำ ฉะนั้นแล้วในการทำคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใดเลย และไม่จะต้องพักฟื้นที่คลินิคด้วย เมื่อเราทำเสร็จก็สามารถกลับบ้านได้ทันที ไม่มีรอยแผลเป็นหรือเป็นอันตรายต่อคนไข้ด้วย ภายใน 3 เดือนแผลก็จะหาย เห็นแค่รอยแดงของแผล และแผลจะเป็นปกติต้องใช้เวลาประมาณ 4-6 เดือนจึงจะหายดี

การเตรียมตัวก่อนที่จะทำตาสองชั้น

ในการมาทำควรที่จะมากับเพื่อนหรือมีคนมาด้วยเพราะไม่ควรขับรถเองคนเดียว ถ้าจะดีควรที่จะมีแว่นกันแดดพกติดตัวมาด้วยเพื่อป้องกัน ฝุ่นละออง และสิ่งสกปรก เข้าตา

การดูแลหลังการผ่าตัด

ใน 1-2 วันแรกคนไข้ควรที่จะประคบน้ำแข็งบริเวณแผลเพื่อลดอาการบวมและเลือดซึม ส่วนใน 4-5 ควรเปลี่ยนมาประคบน้ำอุ่นเพื่อลดอาการรอยฟกช้ำ ในการทำความสะอาดแผลควรใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดและห้ามแผลโดนน้ำโดยเด็ดขาด ไม่ควรใช้สายตาหนัก ไม่ควรขยี้ตาแรงๆ ที่สำคัญต้องทานยาตามที่คุณหมอสั่ง ห้ามรับประทานอาหารหมักหรือดอง อาหารรสจัด เพราะจะทำให้แผลหายช้า

ราคาการทำตาสองชั้น

ราคาส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับรูปแบบการทำในแต่ละวิธี โดบเฉลี่ยแล้ว ราคาจะตกอยู่ที่ 10,000 – 30,000 บาท

ทำตาสองชั้น
ในการทำศัลยกรรมตา หรืออาจจะเป็นศัลยกรรมส่วนอื่นๆของร่างกาย ควรที่จะปรึกษาแพทย์ให้ละเอียดเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง พร้อมทั้งแพทย์จะต้องมีความชำนาญ ผลงานรีวิวต่างๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้ต้องเสียเงินในการแก้หลายรอบ และเพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ตามที่คุณผู้หญิงต้องการนะคะ