แชร์ประสบการณ์หารายได้เสริมออนไลน์ พอแล้วลูกโซ่ ตัวแทน

728
หารายได้เสริมออนไลน์ พอแล้วลูกโซ่ ตัวแทน

การหารายได้เสริมออนไลน์ ในปี 2019 ยังมีธุรกิจแชร์ลูกโซ่ให้เห็นกันอยู่ตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ส่วนใหญ่เราจะเห็นตามเฟสบุ๊คในกลุ่มต่างๆที่มีการโพสมากมายให้เห็น และมีเยาวชนไทยเราก็ไปหลงเชื่อติดต่อไปมาก ตัวอย่าง : (อายุ 18 ปีขึ้นไป มีเวลาว่างเล่นอินเทอร์เน็ตวันละ 2-3 ชั่วโมง รายได้ 5,000-10,000 บาทต่ออาทิตย์) ส่วนใหญ่จะเป็นเยาวชน หรือชาวบ้านต่างจังหวัดที่หลงเชื่อง่าย เอาเงินไปทำธุรกิจด้วย คิดว่ามันจะได้รับรายได้เหมือนที่เขาโฆษณาไว้เพื่อ เขาหลอกให้คุณไปสมัคร มันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย

หารายได้เสริมออนไลน์ ต้องรู้เท่าทันขบวนการแชร์ลูกโซ่

ทำให้เราไปเจาะลึกธุรกิจเหล่านี้ว่าเขาหลอกจริงหรือไม่ จะมีงานแบบนี้จริงๆหรือตามความเป็นจริง รายได้ดีขนาดนี้ ไม่ต้องทำงานประจำกันแล้วมั้ง เราจึงได้ทดลองเข้าไปสอบถามแบรนด์ๆหนึ่ง จากกูเกิ้ลที่เป็นธุรกิจแชร์ลูกโซ่ สโลแกนเหมือนเดิม แต่รายได้ 400-40,000 บาทต่อวันแล้ว เขาสร้างโปรไฟล์ที่ดูดีเลย ถ่ายรูปตัวเองกับรถสปอร์ต กินอาหารหรูหรา ไม่แปลกใจที่คนหลงเชื่อ อยากจะมีแบบเขาบ้าง ได้คุยถามเขา เขานัดอบรมที่โรงแรม มีเดือนละสองครั้ง มีทุกภูมิภาค กรุงเทพ เชียงใหม่ สงขลา อุดร ให้เราเลือกไป พอไปตามนัด ในสถานที่ก็มีคนมากมายเลยใส่สูทดูดีทุกคน ไปเจอกับทีมงานที่เราไปสมัคร เขาก็คุยเกี่ยวกับธุรกิจ พอนั่งฟังบรรยายอบรมก็จะมีระดับคนที่อยู่หัวลูกโซ่หัวหน้าทีม พูดให้เห็นภาพ คล้อยตามถึงการรับรายได้ ได้ฟังแล้วเคลิ้มตามเลยคิดว่าจะรวยแบบนู้นแบบนี้ พูดจบสองชั่วโมงสุดท้าย มีค่าสมัครสมาชิกเป็นเมมเบอร์ เพื่อได้รับขันบันไดต่อสายงาน 42,000 บาท คือการซื้อสินค้าไปใช้ สินค้าก็จะมีหลากหลายอย่างให้เลือก โดยเราได้ซื้อในราคาสมาชิกจะถูกลง แต่ละชิ้นราคา 2,000 ขึ้นทั้งนั้น

หารายได้เสริมออนไลน์ ด้วยการขายฝัน

หารายได้เสริมออนไลน์ ด้วยการขายฝัน

ณ จุดๆนี้ เรารู้เกี่ยวกับธุรกิจลูกโซ่มาพอสมควรเลยไม่ได้สมัคร แต่คนชาวบ้านธรรมดา ที่ไปฟังหลายคนสมัครกัน เอาเงินเก็บทั้งชีวิต หรือไปกู้ยืมมาก็มี ไม่แปลกใจเลยว่าธุรกิจนี้ระดับชั้นบนๆจะมีเงินมากมายกันอย่างที่เขาบรรยาย ดังนั้นจะขอชี้ชัดสรุปให้ฟัง เพื่อที่หลายคนจะไปหลงเชื่อกับคำโฆษณาเหล่านี้ ก่อนอื่นถ้าเราเจอแล้วเขาบอกว่าต้องไปอบรมนอกสถานที่ หรือออนไลน์ ไปเดาไป 100% เลยว่าธุรกิจลูกโซ่แน่นอน โดยธุรกิจนี้เอาสินค้ามาเป็นตัวกลางเพื่อหลอกให้เราคิดว่ามันเป็นการขายของ ความจริง ราคาสินค้าแค่หลักร้อย มีมูลค่าแค่ 10-20% ของราคาสินค้าที่คุณซื้อไป 80% จะไปแบ่งให้ระดับชั้น คนบนๆ เป็นทอดๆ รายได้ทั้งองค์กรจะมาจากเงินที่พวกคุณสมัครเมมเบอร์ ซื้อสินค้านี่ล่ะ จะมีคนซื้อสินค้าปลีกน้อยคนนัก ดังนั้นเขาจึงหลอกให้คนสมัคร โฆษณาชวนเชื่อให้มากๆ เงินเดือนของระดับลูกโซ่ชั้นบนๆ จึงสูงถึงหลักแสน หลักล้านบาทต่อเดือน ถ้าคุณไปสมัครต่อเป็นชั้นล่างๆ ส่วนแบ่งจากการที่คุณพาคนอื่นมาสมัครอีกก็จะได้น้อยลง พอตลาดอิ่มไม่มีคนสมัครเพิ่มเมื่อไหร่ ธุรกิจก็ตาย แล้วก็เปิดธุรกิจใหม่มาทำเรื่อยๆ พอคุณรู้แบบนี้แล้วยังคิดจะไปทำอีกไหมล่ะ

หารายได้เสริมออนไลน์ ด้วยระบบตัวแทนจำหน่าย

การหารายได้เสริมออนไลน์ แบบระบบตัวแทนจำหน่ายก็จะคล้ายๆกันครับ ประยุกต์มาจากระบบแชร์ลูกโซ่ แต่ระดับชั้นของสมาชิกตัวแทนจะไม่เยอะเหมือนระบบแชร์ลูกโซ่นั้นเอง แต่ดีกว่ากันอยู่เพราะเราไม่ต้องไปโฟกัสที่การหาตัวแทนอย่างเดียว เราเอาสินค้าที่เราซื้อ ปล่อยขายได้ง่ายกว่าระบบลูกโซ่เยอะ เพราะสินค้ามีราคาไม่สูงขายง่ายขายคล่อง สร้างกำไรได้จริง แต่วัฏจักรการเกิดดับธุรกิจก็เหมือนกัน ถ้าสินค้าไม่มีคุณภาพจริง ไม่มีคนใช้ มีแต่ตัวแทน สต๊อกสินค้า ปล่อยออกไม่ได้ สุดท้ายก็ตาย แล้วทำแบรนด์ใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆนั้นเอง แค่อยากมาเตือนคนรุ่นใหม่ หรือชาวบ้านต่างจังหวัด ทำอะไรคิดดีๆก่อน อย่าเห็นเขาเอาเงินมาล้อแล้วเข้าไป คิดแยกแยะมองความเป็นจริงแล้วคุณจะไม่เจ็บตัว