การดูดไขมัน อันตรายหรือไม่มีคำตอบ

570
ดูดไขมัน

การดูดไขมัน เป็นอันตรายไหม อย่าจะผอมทางรัดทำได้ แต่ก่อนอื่นสาวๆจะลงมีทำอะไรสักอย่างก็ควรศึกษาวิธีการให้ดีซะก่อน อย่างเรื่องความสวยความงามที่สาวๆอย่างเราๆนั้น ไม่มีทางปล่อยให้ใครมาว่าได้ โดยเฉพาะการลดน้ำหนักที่ในยุคนี้นั้นแสนจะง่ายดายซะเหลือเกินขอแค่มีเงินเท่านั้นพอ ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกสิ่งที่สาวๆควรรู้และก่อนที่จะไปทำศัลยกรรมหน้าท้อง หรือการดูดไขมันหน้าท้องนั้นเอง ความจริงแล้วไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

การดูดไขมันหน้าท้อง

การดูดไขมันหน้าท้อง ไม่ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก

อย่างที่รู้กันดีนั้นการดูดไขมันหน้าท้องนั้น เป็นแค่การกระชับสัดส่วนแค่บางส่วนเท่านั้นเอง ถ้าสาวๆคนไหนอยากที่จะลดน้ำหนักอย่างถาวร ก็ควรที่จะควบคุมการรับประทานอาหาร และการออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ สาวๆรู้ไหมว่าการที่เรามีน้ำหนักเยอะนั้นอาจจะไม่ได้หมายความเราอ้วนนะคะ แต่เป็นมวลของกล้ามเนื้อ น้ำในร่างกาย ทางที่ดีควรวัดกันที่ค่าสัดส่วน ค่า Fat หรือค่า BMU ของร่างกายค่ะ

สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวไม่แนะนำให้ดูดไขมัน

อย่างโรค เบาหวาน, โรคหัวใจ, ภูมิคุ้มกันบกพร่อง และระบบไหลเวียนเลือดผิดปกติ ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้ร่างกายของเราสร้างของเหลวมาทดแทน ไขมันที่หายไปไม่ทัน อาจจะทำให้ร่างกายของเราเกิดอาการช็อคได้ ส่วนคนที่ระบบไหลเวียนเลือดผิดปกตินั้นเสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด น้ำไปสู้ภาวะแทรกซ้อนได้นะคะ

การดูดไขมันหน้าท้อง

เรามีความเหมาะสมที่จะดูดไขมันหน้าท้องไหม

การสำรวจตัวเองให้ดีก่อนที่จะ ดูดไขมันหน้าท้องหรือไม่ เพราะก่อนที่เราจะได้รับการทำเราต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีก่อน งดเครื่องดื่มแอลกอร์ฮอล มีโรคประจำตัวหรือเปล่า เคยได้รับยาที่มีผลต่อการทำครั้งนี้หรือไม่ แต่ถ้าหากเรามั่นใจ ว่าร่างกายสมบูรณ์และพร้อมที่ทำ ก็สามารถ เข้ารับการทำได้อย่างสบายใจเลยละคะ

เลือกคลีนิค โรงพยาบาลที่ได้รับมาตรฐาน และได้รับการไว้วางใจ

ก่อนทำศัลกรรมทุกรูปแบบ จะต้องทำกับโรงพยาบาลที่ปลอดภัย 100% และคุณหมอจะต้องมีความชำนาญทางด้านนั้นเฉพาะทาง ก่อนทำก็ควรปรึกษากับคุณหมอก่อนให้ดีเพื่อความสบายใจของตัวคุณเอง ดูผลงานที่ผ่านมาของทางโรงพยาบาลก่อน เพราะเกิดทำไปแล้วผิดพลาดไปจะทำให้วุ่นวาย เอาได้นะคะ

ผลค้างเคียงจากการดูดไขมันหน้าท้อง

สำหรับบางคนที่ไม่เคยทำอาจจะไม่รู้ว่ามีผลข้างเคียงยังไง หลังจากทำไปแล้วอาจจะเกิดไขมันสะสมใต้ผิวหนัง หน้าท้องไม่เท่ากัน หรือร้ายแรงสุดก็คือหัวใจล้มเหลว จากการได้รับยาสลบเป็นเวลานาน แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะถ้าหากเราเลือกโรงพยาบาลที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน เชื่อได้เลยค่ะว่าจะสบายใจทั้งคุรหมอและตัวคุณเอง

ประเภทการดูดไขมัน

ประเภทการทำ และรูปแบบการดูดไขมัน

การทำศัลยกรรมนั้นมีหลายวิธีการ และการดูดไขมันก็เหมือนกัน มีอยู่หลายวิธีด้วยกันดังนี้

  • การดูดไขมันแบบเวเซอร์ (VASER Liposuction : The Vibration Amplification of Sound Energy at Resonance) วิธีการนี้คือการใช้เสียงอัลตราซาวต์ ในการสลายไขมัน โดยจะไม่เจ็บตัวมาก แผลหายไวพักฟื้นไม่นานก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้เลย แต่ราคาค่อนข้างสูงหน่อยนะคะเนี่ย
  • การดูดไขมันด้วยคลื่นไฟฟ้า (Body Tite) วิธีการนี้ใช้คลื่นวิทยุกับคลื่นความร้อน เข้าไปสลายไขมัน ข้อดีวิธีการนี้คือทำให้ผิวหน้าท้องเรานั้นเรียบเนียน และเตงตึง เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้หน้าท้องหย่อนคล้อย
  • การดูดไขมันแบบพาวเวอร์ (PAL : Power Assisted Liposuction) อันนี้จะคล้ายกับการใช้ท่อดูด แต่จะใช้เครื่องมือที่ทันสมัยมากยยิ่งขึ้น โดยจะสามารถแยกชั้นไขมันได้ ดูดไขมันได้ในปริมาณเยอะ ต้องตัดไหมเหมือนกับการผ่าตัด
  • การดูดไขมันด้วยพลังน้ำ (Water Jet) ตามชื่อเลยค่ะ ใช้น้ำในการฉีดเข้าไปเพื่อแยกไขมันออกแล้ว ดูดออกมา แต่วิธีนี้นั้น เราสามารถนำไขมันนี้ไปแต่งเติมการศัลกรรมส่วนอื่นของร่างกายได้อีกด้วย เพราะไขมันที่ออกมา มีสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์เลยละค่ะ

หลังการทำแล้วควรดูแลตัวเองอยู่สม่ำเสมอ

หลังจากการดูดไขมันแล้วนั้น คนส่วนใหญ่เลย จะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ โดยใช้เวลาเพียง 1-2 สัปดาห์ เท่านั้นเอง แต่อันนี้ขึ้นอยู่กับสุขภาพและร่างกายของแต่ละคนด้วยน่ะ ถ้าไม่อยากกลับมาทำอีกรอบเราก็ควรดูแลตัวเองให้ดีอยู่ตลอด ไม่สูบบุหรี่ งดแอลกอฮอล์ หรือยาที่มีผลค้างเคียงทำให้ชาหรือแผลบวม

หลังดูดไขมันแล้วต้องดูแลตัวเองเสมอ

การคุมอาหาร จะช่วยให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น

ไม่ใช่ว่าเราไปดูดไขมันมาแล้วจะ ฟาดบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างได้อย่างสบายใจนะคะ ถ้าไม่อยากเสียเวลาและเสียเงินในการกลับไปทำใหม่ก็ควรที่จะควบคุมอาหาร การกินให้ดีคะ เพื่อที่จะไม่ต้องเจอกับน้องไขมันอีกต่อไปยังไงละคะ

ทีนี้สาวอย่างเราๆก็รู้แล้วใช่ไหมคะว่า ก่อนที่เราจะไปดูดไขมันควรทำอย่างไรกันบ้าง ช่วยแก้ข้อข้องใจได้เลยใช่ไหมคะ สำหรับใครที่จะไปทำก็ขอให้หุ่นเป๊ะปังอย่างที่หวังไว้นะคะ

deciption : วันนี้เราจะมาบอกสิ่งที่สาวๆควรรู้และก่อนที่จะไปทำศัลยกรรมหน้าท้อง หรือการดูดไขมันหน้าท้องนั้นเอง 1 การดูดไขมันหน้าท้อง ไม่ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก 2 สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวไม่แนะนำ 3 เรามีความเหมาะสมที่จะดูดไขมันหน้าท้องไหม 4 เลือกคลีนิค โรงพยาบาลที่ได้รับมาตรฐาน และได้รับการไว้วางใจ 5 ผลค้างเคียงจากการดูดไขมันหน้าท้อง 6 ประเภทการทำ และรูปแบบการทำ 7 หลังการทำแล้วควรดูแลตัวเองอยู่สม่ำเสมอ และนี้เป็นสิ่งที่ควรรูก่อนที่จะไปทำการลดไขมันหน้าท้อง