ใครจะเสริมจมูก อยากมีจมูกสวยต้องอ่าน

614
เสริมจมูก

การสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองเป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องการ และทางเลือกหนึ่งคือการศัลยกรรมจมูกเพื่อเกิดความมั่นใจการใช้ชีวิต ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ความปลอดภัยในการทำก็มีมากกว่าเมื่อก่อน ดังนั้นเราจะมาดูวิธีการเตรียมตัวก่อนไปทำจมูกกันค่ะ รับรองจมูกสวยแน่นอน

อันดับแรกคิดก่อนว่าทำจมูกแบบไหน

การทำจมูกจะต้องมีอายุครบ 16 ปี เพราะโครงหน้าเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว ไม่มีการแปลี่ยนแปลง แล้ว ซึ่งจะมี รุปแบบการทำอยู่ 2 วิธี

  • การใช้ซิลิโคนแบบมาตรฐาน โดยจะมีอยู่ 2 แบบ คือแบบธรรมดากับแบบพิเศษ ซึ่งจะใช้แบบไหนนั้นต้องมีการปรึษาแพทย์ก่อนที่ สำหรับคนที่เนื้อจมูกน้อยควรใช้ซิลิโคนแบบพิเศษ ส่วนคนที่เนื้อจมูกเยอะหรือหนาก็สามารถใช้ซิลิโคนแบบธรรมดาได้เลย ไม่เสี่ยงต่อการบิดเบียวของจมูก
  • การใช้กระดูกอ่อนซี่โครง วิธีนี้มีข้อดีตรงที่สวยเหมือนธรรมชาติ เหมาะกับคนจมูกสั้นที่ต้องการให้ยาวขึ้น แผลหายบวมเร็ว ส่วนข้อเสียคือต้องใช้หมอศัลกรรมที่มีความชำนาญ ใช้เวลาพักฟื้นนานกว่า

ทำจมูกจะอยู่ได้นานแค่ไหนกัน

การทำจมูกนั้นอยู่ได้ตลอดชีวิต นอกจากต้องการจะแก้ใหม่ แต่สำหรับคนที่มีปัญหาจมูกสั้นหรือเนื้อจมูกน้อยต้องมีการ เสริมปลายจมูกโดยใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู หรือกระดูกอ่อนซี่โครงเพื่อไม่ให้ จมูกทะลุ

จะเลือกขนาดของจมูกยังไง

ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจสอบโครงหน้าและจูมกว่าควรทำแบบไหน ความยาวเท่าไหร่ ปลายจมูกแบบไหน ซึ่งแพทย์จะลงความเห็นตามความเหมาะสม และตามจริง

การทำจมูกจะมีอันตรายมากน้อยเพียงใด

การทำจมูกเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก มีการฉียาชาบริเวณจมูกและยาสลบ ในการทำ ดังนั้นจึงไม่มีความอันตรายมาก แต่จะต้องพักฟื้น 1-2 วันเพื่อลดอาการบวม จากนั้นประมาณ 1 เดือน ก็จะเข้ารูปมากขึ้น คนไข้จะต้องดูแลจมูกไม่ให้ถูกกระแทก จนกว่าแผลจะหายดี

ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนทำจมูก

ก่อนทำจมูกคนไข้จะต้อง อดอาหารอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

หลังผ่าตัดจะต้องทำยังไง

  • 1-2 วันแรกจะต้องประคบเย็นและนอนศรีษะสูง เพื่อลดอาการบวม
  • ไม่รับประทานอาหารที่มีรสจัด งดแอลกอฮอล์
  • ทานยาและไปตามนัดที่แพทย์สั่ง
  • ไม่ทำงานหนักหรืองานที่เสี่ยงต่อการถูกกระแทก

ปกติราคาการทำจมูกอยู่ที่เท่าไหร่

ราคาจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ ถ้าเป็นซิลิโคนหรือว่า กระดูกอ่อนซี่โครง จะอยู่ 15,000 – 120,000

การทำจมูกจะต้องมีการศึกษาและเลือกโรงพยาบาล หรือคลินิคที่ปลอดภัย น่าไว้วางใจ ไม่เป็นอันตรายต่อคนไข้ แพทย์จะต้องมีความน่าเชื่อถือ มีความชำนาญเฉพาะทาง หรือดูจากผลงานที่เคยทำงาน เพื่อป้องกันการเกิดปัญหา ภายหลัง เพื่อความสบายใจของคนไข้และตัวแพทย์เองค่ะ

honestdocs.co/what-is-the-nose

area : know-before-adding-a-nose
deception : การศัลยกรรมจมูกเพื่อเกิดความมั่นใจการใช้ชีวิต ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ความปลอดภัยในการทำก็มีมากกว่าเมื่อก่อน ดังนั้นเราจะมาดูวิธีการเตรียมตัวก่อนไปทำจมูกกัน โดยการใช้ซิลิโคนนั้น จะมี 2 แบบคือ แบบธรรมดากับแบบพิเศษ และ การทำจมูกนั้นอยู่ได้ตลอดชีวิต นอกจากต้องการจะแก้ใหม่ และสิ่งสำคัญเลยก็คือ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจสอบโครงหน้าและจูมกว่าควรทำแบบไหน ความยาวเท่าไหร่ ปลายจมูกแบบไหน ซึ่งแพทย์จะลงความเห็นตามความเหมาะสม และตามจริง