แปรงแต่งหน้า 5 ไอเท็มที่สาวๆต้องมี

628
5 แปรงแต่งหน้า ที่สาวๆต้องมี

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ไอเท็ม ที่เป็นไอเท็มสำคัญของคุณสาวๆ จะมีแปรงแต่งหน้าแบบไหนแล้วแต่ละอย่างใช้ยังไงกันบ้างค่ะ บอกเลยคือดีเพราะการแต่งหน้าเป็นชีวิตของคุณผู้หญิงทุกคนอยู่แล้ว และแปรงแต่งหน้าจำเป็นขนาดไหน ถ้าคุณเป็นผู้หญิงคุณจะรู้ดีค่ะ แค่ปัดรองพื้นบางๆก็ทำให้เรามั่นใจกล้าออกจากบ้านกันแล้ว

แปรงรองพื้น

แปรงรองพื้น

โดยจะมีลักษณะเป็นหัวพุ่ม บางคนใช้มือ ฟองน้ำ แปรงชนิดแบน แต่วันนี้เราจะพูดถึงแปรงแบบหัวพุ่มกัน ความพิเศษของแปรงชนิดนี้ก็คือ เอาไว้รองพื้น ช่วยลดเวลาการลงรองพื้น มันสามารถเข้าถึงได้ทุกจุด เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม ซอกจมูก เพียงแค่เอาแปรงไปจุ่มรองพื้น แล้ววนรองพื้นไปในทิศทางเดียวกันจนทั่วใบหน้าแค่นี้ก็ ทำให้ลงรองพื้นได้เร็วขึ้น เนียนขึ้น สาวๆ ที่คิดว่าการรองพื้นเป็นเรื่องยาก ลองทำดูนะคะ

แปรงปัดแก้ม

แปรงปัดแก้ม

ซึ่งเราจะแบ่งชนิดแปรงออกเป็น 3 ขนาด ก็คือ เล็ก กลาง ใหญ่ ลักษณะทรงแปรงควรเป็น พุ่มๆ เหมือนกัน ขนาดเล็ก เอาไว้ลงเฉพาะจุดที่ต้องเน้น ไม่ต้องการบริเวณกว้างมาก เน้นเฉพาะจุด แปรงขนาดเล็กให้ผลดีเยี่ยม แปรงขนาดกลาง เอาไว้ลงบริเวณกว้างๆ เพื่อความเนียนไม่เป็นขอบเวลาปัดแก้ม เช่นพวงแก้ม หรือทำเฉดดิ้ง จะเหมาะมากกว่าอันเล็ก ส่วนแปรงแก้มขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับเอาไว้เบรนด์ คือ หลังจากใช้แปรงปัดแก้มแล้ว เอาแปรงขนาดใหญ่ไปปัดที่บริเวณแก้ม เพื่อให้เนียนเรียบ กลืนไปกับแก้มสวยๆ สร้างความเป็น professional รู้อย่างนี้แล้วไปตามหามาให้ได้นะคะ

แปรงอายแชโดว์

แปรงอายแชโดว์

ถือว่าเป็นไอเทมชิ้นนึงที่สำคัญมาก มีลักษณะเป็นพุ่มเล็กๆ โดยวันนี้เราจะแนะนำว่าควรมี 2ถึง3 อัน กันเลยค่ะ ในแต่ละอันควรใช้ต่อ 1 สี เพราะการลงตาแต่ละครั้งไม่ควรใช้ซ้ำสีกัน เพราะจะทำให้สีเพี้ยนและดูไม่สะอาด การแต่งหน้าสวยๆ สีต้องสะอาดดูเคลียร์ หรือ ใครมีแค่อันเดียว ควรเช็ดสีออกจากพู่กันก่อน แล้วใช้สีที่สองต่อ จะทำให้คุณดูเป็นคนเเต่งหน้าเก่ง ออกมาสวย แน่นอน

แปรงคิ้ว

แปรงคิ้ว

แปรงคิ้ว

คิ้วถือว่าเป็นจุดสำคัญของใบหน้าเลยคะ อิทธิพลของคิ้วจะช่วยทำให้คุณมีพลังที่ดึงดูดความสำเร็จจากทุกคน ทุกโอกาส และทุกสถานที่ ก่อนการเขียนคิ้ว ควรที่จะใช้แปรงคิ้วให้เรียงเส้นเสียก่อน เพราะจะทำให้คุณรู้ว่าควรเขียนคิ้วจุดไหนบ้าง และความสวยงามของคิ้วควร ไม่หนา ไม่บางจนเกินงาม รับรองถ้าคิ้มออกมาดี ทุกอย่างจะลงตัวทั้งหมด

แปรงเขียนคิ้ว

แปรงเขียนคิ้ว

แปรงเขียนคิ้ว

มีลักษณะรูปทรงเป็นหัวตัดเฉียง 45 องศา แปรงคิ้วที่ดีต้องมีลักษณะที่ แข็ง ได้รูป ไม่อ่อนพริ้วง่าย เพราะคิ้วที่ดีต้องมีลักษณะเส้นขอบที่ดูชัดเจนแบบฟรุ้งๆ ไม่ชัดเข้มมากจนเกินไปแบบการใช้ดินสอ เวลาที่คิ้วคุณดูซอฟ แต่ชัดเจนมันทำให้หน้าคุณดูอ่อนวัยลง ดูมีภูมิฐานเป็นคนที่มีพลังงานในตัวเอง แปรงเขียนคิ้วมองหาได้ตามแบรนด์ต่างๆ มีให้เลือกเยอะ แต่บางแบรนด์อาจจะนิ่มจนเกินไป อาจทำให้เขียนไม่สวยแถมยังใช้เวลาในการเขียนนานอีกด้วย

แปรงแต่งหน้าของจำเป็นสำหรับสาวๆ

ความสวยจะทำให้ผู้หญิงทุกคนมีความสมบูรณ์แบบ ดังนั้นก่อนออกจากบ้านอย่าลืมแต่งหน้ากันนะคะ เพราะความสวยสามารถหยุดทุกสิ่งบนโลกใบนี้ได้อย่างน่าตกใจ ใครเห็นเป็นต้องหันมองคะ